cách nhận biết mỹ phẩm Thật Giả bằng nước vô cùng đơn giản

Home  /   cách nhận biết mỹ phẩm Thật Giả bằng nước vô cùng đơn giản
cách nhận biết mỹ phẩm Thật Giả bằng nước vô cùng đơn giản

Như các bài trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn các cách phân biệt mỹ phẩm Thật Giả, hôm nay chúng tôi xin đi sâu hơn vào cách nhận biết mỹ phẩm Thật Giả bằng nước vô cùng đơn giản mà lại rất chính xác nhé!

Đối với cách thức này bạn không quá cầu kỳ cho khâu chuẩn bị, bạn chỉ cần lấy 1 ly nước sạch để kiểm tra, bởi đơn giản các phân tử nước và phân tử biểu bì da có những điểm khá tương đồng. Do vậy muốn thử mỹ phẩm Thật Giả thì chúng ta dùng nước là tốt nhất. Nhưng bạn lưu ý nước ở đây là nước nguội, không phải nước nóng. Chỉ cần mỹ phẩm của bạn có thể hòa tan trong nước là làn da có thể hấp thu tốt loại mỹ phẩm đó.

Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết nhận biết mỹ phẩm Thật Giả bằng nước

Phân biệt mỹ phẩm Thật Giả bằng nước - Hình 1

Trước tiên bạn đem một chút phấn nền hay kem dưỡng da bạn đang dùng bỏ vào trong cốc nước, khuấy đều tay khoảng 20 giây, sau đó quan sát hiện tượng xảy ra. Thường thì sẽ xuất hiện 1 trong 3 hiện tượng sau: phấn hoặc kem sẽ bám trên thành cốc, nổi trên mặt nước hay lắng dưới đáy cốc.

 

Nếu mỹ phẩm của bạn bám quanh thành cốc nước

Đó là vì trong mỹ phẩm của bạn có chứa dầu động vật. Nếu như những loại mỹ phẩm mà bạn mua không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trên vỏ sản phẩm không ghi rõ thành phần sản xuất thì rất có nó đã bị trộn vào một lượng chất hóa học có nguồn gốc từ dầu động vật. Những chất này có thể khiến da bạn rất đẹpvà mịn, hiệu quả nhanh chóng, nhưng chỉ cần bạn ngưng sử dụng, da sẽ có những triệu chứng như sưng tấy, hoặc xấu hơn rất nhiều khi chưa sử dụng mỹ phẩm.

Nếu mỹ phẩm nổi trên mặt cốc nước

Điều đó đồng nghĩa với việc nó có chứa các chất được làm từ dầu khoáng. Dầu khoáng là chất được chiết xuất từ dầu thô. Mỹ phẩm có chứa dầu khoáng có tác dụng giữ ẩm tốt nhưng không thông khí , ảnh hưởng đến khả năng thông khí của da, bít lỗ chân lông, dễ gây da trình trạng lão hoá trên da.

Nếu mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc

Bởi nó có những thành phần chiết xuất từ các kim loai nặng, chì, thuỷ ngân…. Loại mỹ phẩm này rất độc hại với sức khỏe người sử dụng, nhất là với phụ nữ có thai nếu dùng các loại mỹ phẩm có chứa các chất này, con sinh ra có thể sinh con bị bại não.

Những kết quả bất ngờ khi bạn thử hàng loạt các loại mỹ phẩm vào nước như sau:

– Test BB Cream: BB Cream (tím) Thefaceshop, BB Cream Miracle Apo

Kết quả: BB cream tím nổi trên mặt nước, Miracle Apo chìm xuống đáy

– Test kem lót màu xanh Face it oil cut: nổi trên mặt nước

– Test phấn phủ (mình cạo nhuyễn ra 1 ít để thử): Maybeline, Thefaeshop oil cut (mình test 2 loại phấn nén và phấn bột), Channel.

Kết quả: Thefaceshop nổi trên mặt nước, Channel một ít chìm một ít nổi, Maybeline một ít nổi một ít bám trên thành cốc.

– Test son: Lo’real, Maybeline, Channel, YSL, Essance (dạng son lì)

Kết quả: Lo’real, maybeline, Essance: chìm dưới mặt nc. Channel, YSL: nổi

– Test kem dưỡng: pond’s, zorin

Kết quả: Zorin: chìm, Pond’s: bám vào thành cốc

Kết quả sau 3 lần kiểm tra vẫn đều như nhau. Bạn hãy kiểm tra xem chất lượng của những hộp mỹ phẩm bạn đang sử dụng có đảm bảo hay không nhé! Chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn:Bột thảo dược kiều beauty queen

Leave a comment