Làm sao xây dựng website WordPress nhanh nhất?

Marketing

Chắc hẳn bạn đang có ý định kiếm tiền từ tiếp thị liên kết & và làm thế nào để thực hiện nó nếu không biết xây dựng website? Sau đây mình sẽ chỉ cho bạn vài cách làm xây dựng web WordPress cho chính bạn trong một thời gian ngắn nhất định mà không cần qua một khóa học lập trình website dài hạn nào cả!

Nói thật, bản thân mình cũng từ dân a-ma-tơ mà ra, 10 năm trước có biết tí gì về Internet hay Website, Tiếp thị liên kết đâu?! Khi ấy giỏi lắm biết đến các blogger đình đám như Phamen, Thạch Phạm, … Khi ấy mình học cách tự làm website là từ cách tự làm các blog lên, làm dần, viết dần rồi làm quen được với HTML là gì?! Thế đấy, trôi qua đã 10 năm rồi mà cũng phải mày mò nhiều lắm, kiến thức thì chẳng bao nhiêu. Thành thử ra bài viết này mình sẽ chỉ ra những cách có thể giúp bạn nhanh nhất mà gọn lẹ nhất!

Tại sao mình lại chọn WordPress mà không phải là các mã nguồn khác? Lý do gì mình xin phép giải thích sau, nhưng thực tế chứng mình sau khi mình đã trải nghiệm qua vài các trang blog thì không anh chàng nào đọ nổi với WordPress để xây dựng website làm blog (chiếm 26% trên toàn Thế giới). Thành thử ra, chúng ta chỉ nên tập trung thiết kế website bằng cách xây dựng WordPress là chính, chứ đừng đi lòng vòng tam quốc mệt lắm.

Đây là một ví dụ nhỏ mà mình dùng Google Trend để thấy được xu hướng tìm kiếm trong 5 năm trở lại đây (đó là chưa dựa trên số sử dụng thực tế nha)!

Học trực tiếp từ các Khóa học trực tuyến (Video)

Với giá chỉ bằng khoảng 2 – 4 ly cà phê, thế là đủ tậu trọn bộ mấy khóa học trực tuyến và chỉ cần ngồi nhà nhâm nhi tách cà phê gói hoặc cà phê phin tự pha, thế là có thể tập trung học mà không có một ai làm phiền hay quấy nhiễu.

Khóa học thì có nhiều, nào là Thiết kế website bằng HTML, Học lập trình PHP / Bootstrap / Lavarel / CSS, … Nghe có vẻ nó cao siêu quá nhỉ?! Nghe cái tên nản quả chẳng hiểu, thôi nghỉ khỏe. Mình chỉ cần tập trung đúng WordPress – Mã nguồn xây dựng website nổi tiếng nhất Thế Giới thôi là đủ, còn lại mọi thứ cứ để anh chàng WordPress lo! Thời gian còn lại còn lấy làm các việc khác nữa chi?! Nhớ nhập luôn mã coupon (nếu chưa có) để được ưu đãi tùy theo khóa học nhé.

Hoặc bạn có thể search từ khóa “học thiết kế website wordpress trên Youtube, có rất nhiều danh sách của các Chuyên gia hướng dẫn trên đó. Tuy nhiên mình vẫn khuyến khích bạn đăng ký một khóa học nào đó vì như vậy sẽ có Giảng viên hỗ trợ bạn trong suốt quá trình thực hành của bạn.

Học hấp thụ từ các Cuốn sách điện tử (eBook)

Nếu bạn không thích học theo kiểu quá nhanh quá khó, thì bạn vẫn có thể tậu về vài cuốn sách mà ở đó, họ chỉ gần như khá tường tận (bao gồm cả đường dẫn liên kết + hình ảnh chi tiết). Đọc sách ebook lợi ở chỗ hơn video mình đọc chậm rãi, hấp thụ từ từ được. Còn video nhanh quá thì phải tua đi tua lại, tua đến tua lua chưa kể bị lố thì rất mất thời gian.

Vậy mình xin phép giới thiệu vài quyển mình thấy ổn nhất mà mình đều đã đọc qua!

Đúng y như rằng! Tiêu đề bài viết này cũng từ cuốn sách này mà ra, mình rất thích con số 7. Nhớ đã từng đọc cuốn 7 Ngày Khởi Nghiệp của Dan Norris, đọc xong mình liền muốn làm gì đó liên quan ngay lặp tức mà mình tin chắc, nếu làm theo sẽ đúng quy trình 7 ngày như tác giả đã hướng dẫn.

Vì tác giả cũng đã từng từ một người-không-biết-gì-về-website rồi từ từ tìm hiểu từ từ mà ra! Thế nên, mình nghĩ với ngôn từ thân thiện, gần gũi và đặc biệt hơn nữa là cách tác giả hướng dẫn cũng y như WordPress này, dễ sử dụng, dễ tùy biến sẽ giúp cho một người-mới-bắt-đầu dễ dàng nắm bắt phương pháp, thủ thuật, thực hành nhanh nhất trong 7 ngày.

Còn nhiều nữa, nhưng tạm thời mình giới thiệu nhiêu đây đã! Cả danh sách này đủ để bạn làm web bán hàng trong 7 ngày luôn rồi đó.

Trả lời