Website bắt tay FE Credit, CredoLab phát triển các ứng dụng smartphone giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tài chính hợp pháp từ ngân hàng và công ty tài chính.

Kết nối tài chính cho người Việt

Sáng 4/3, ông Bảo Nguyễn – Giám đốc Điều hành GoBear Việt Nam và ông Kalidas Ghose – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FE Credit đã ký kết bản thoả thuận hợp tác.

Theo đó, GoBear Việt Nam sẽ đưa nền tảng cho vay kỹ thuật số từng đạt nhiều giải thưởng quốc tế mang tên $NAP của FE Credit đến với đông đảo người dùng. GoBear powered by FE Credit – ứng dụng di động ra đời từ sự hợp tác này, sẽ cho phép khách hàng đăng ký khoản vay tín chấp từ FE Credit và được tạm duyệt vay chỉ trong 15 phút. Ứng dụng mới sẽ giúp hàng triệu người Việt Nam có cơ hội tiếp cận các khoản vay tiêu dùng hợp pháp nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Ông Bảo Nguyễn (thứ hai từ phải sang) – Giám đốc Điều hành GoBear Việt Nam và ông Kalidas Ghose (thứ ba từ trái sang) – Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc FE Credit ký kết thỏa thuận hợp tác.

Nhờ sử dụng các công nghệ tân tiến như nhận dạng khuôn mặt, thuật toán trí thông minh nhân tạo (AI), nhận dạng ký tự quang học (OCR) và nhận dạng ký tự thông minh (ICR), trợ lý ảo dựa trên giọng nói, chuyển giọng nói sang văn bản, chữ ký điện tử… ứng dụng này giúp bên cho vay mở rộng thêm hoạt động cấp tín dụng cho những người chưa có điều kiện tiếp cận dịch vụ từ ngân hàng, trong khi vẫn kiểm soát rủi ro hiệu quả.

Tại sự kiện, ông Bảo Nguyễn chia sẻ, việc nâng cao khả năng tiếp cận tài chính và phục vụ người dùng chưa có tài khoản ngân hàng là rất quan trọng đối với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam.

“Những người dùng này hầu như không thể sử dụng các sản phẩm tài chính truyền thống. Hệ quả là nguồn vốn sẽ không thể đến được với cá nhân có nhu cầu khởi sự kinh doanh cũng như các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ”, ông chia sẻ. 

Tiếp nối thành công

Trước đó, vào tháng 11/2018, GoBear cũng đã công bố kế hoạch hợp tác cùng CredoLab và giới thiệu ứng dụng di động GoBear Easy Apply. Tương tự GoBear powered by FE Credit, GoBear Easy Apply sẽ là một ứng dụng trên điện thoại thông minh giúp ngân hàng và công ty tài chính tiếp cận hiệu quả hơn đến nhóm khách hàng mới, nhất là những người chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa có lịch sử tín dụng.

Hai thỏa thuận liên tiếp đã đánh dấu sự chuyển mình của GoBear từ một một website tìm kiếm chuyên biệt (meta-search engine) dành cho các sản phẩm bảo hiểm và tài chính, trở thành nền tảng mang đến cho người Việt nhiều cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính cá nhân hợp pháp. 

“Chúng tôi định hướng sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều ứng dụng mới nhằm giúp hơn 49,5 triệu người Việt chưa sở hữu tài khoản ngân hàng có thể đăng ký các khoản vay của nhiều đối tác tài chính khác nhau thông qua nền tảng số hóa”, Giám đốc Điều hành GoBear Việt Nam chia sẻ.

Ứng dụng GoBear powered by FE Credit cho phép khách hàng đăng ký vay tín chấp và được tạm duyệt vay hoàn toàn tự động.

Ứng dụng GoBear powered by FE Credit cho phép khách hàng đăng ký vay tín chấp và được tạm duyệt vay hoàn toàn tự động.

GoBear hiện một trong những nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm sản phẩm tài chính và bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. Công ty hiện đang hợp tác cùng 20 đối tác là các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty tài chính… để cung cấp 8 sản phẩm dành cho người dùng gồm so sánh thẻ tín dụng, vay tín chấp, bảo hiểm du lịch, tiền gửi, tài khoản ngân hàng, vay mua nhà, vay tiêu dùng thế chấp và vay mua xe.

Cuối năm 2018, sau hai năm triển khai dịch vụ, GoBear công bố đạt hơn 10 triệu lượt truy cập vào website www.gobear.com/vn. Đồng thời, doanh thu năm qua của dịch vụ cũng tăng 200% so với cùng kỳ 2017.

Trước mức tăng trưởng mạnh mẽ và sự đón nhận của người dùng lẫn đối tác, ông Bảo Nguyễn – Giám đốc Điều hành GoBear Việt Nam khẳng định công ty sẽ tiếp tục mang đến nhiều cải tiến, mở rộng tìm kiếm các đối tác phù hợp. Thông qua đó góp phần nâng cao tính minh bạch của thị trường sản phẩm bảo hiểm và tài chính cá nhân, đồng thời mang đến thêm nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng tại Việt Nam.

“Sau sự kiện công bố ứng dụng di động GoBear powered by FE Credit, chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc tích hợp ứng dụng di động GoBear Easy Apply vào trải nghiệm của người dùng, và cũng đang chuẩn bị bổ sung thêm một số sản phẩm so sánh hoàn toàn mới trong năm 2019”, ông Bảo nhấn mạnh.

Bảo An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *