Trong số khách hàng đặt quan hệ giao dịch, có trên 30 khách hàng doanh nghiệp và đa phần là doanh nghiệp lớn của Việt Nam đầu tư vào Lào.

Ngày 1/3, tại Viêng Chăn – Lào, Ngân hàng TNHH Ngoại thương Việt Nam tại Lào (Vietcombank Lào) đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2019.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Hữu Hiệp – Tổng giám đốc Vietcombank Lào báo cáo về tình hình kết quả hoạt động kinh doanh trong thời gian qua. Sau 6 tháng hoạt động từ khi thành lập, đơn vị đã đạt được một số kết quả khả quan.

Đến thời điểm 31/12/2018, Vietcombank Lào đã thu hút hàng trăm khách hàng đặt quan hệ giao dịch, trong đó có trên 30 khách hàng doanh nghiệp. Hầu hết doanh nghiệp lớn của Việt Nam đầu tư tại Lào đã mở tài khoản và giao dịch với Vietcombank Lào như: Công ty PVOil Lào, Petrolimex Lào, chi nhánh Vietnam Airlines tại Lào, CODUPHA, Công ty 68 Bộ Quốc Phòng, Công ty Cao su Dầu Tiếng tại Lào, Unitel, khách sạn Crown Plaza, Công ty Lao Qixin, sân golf Long Viên…

Về cung ứng dịch vụ, sản phẩm, Vietcombank Lào dần đưa vào cung ứng cho các khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp) các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Ông Nguyễn Hữu Hiệp – Tổng giám đốc Vietcombank Lào báo cáo tại hội nghị.

Bên cạnh chú trọng phát triển kinh doanh, Vietcombank Lào cũng đã có những đóng góp tích cực về an sinh xã hội tại quốc gia sở tại như đề xuất, phối hợp với Vietcombank TSC, Ngân hành Nhà Nước Việt Nam ủng hộ các gia đình, nạn nhân bị lũ lụt do vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attapeu vào tháng 7/2018 với số tiền 600 triệu đồng; hỗ trợ trang thiết bị làm việc cho bản Hadsady quận Chanthabouly – nơi Vietcombank Lào đặt trụ sở làm việc…

Năm 2019, Vietcombank Lào định hướng sẽ cung cấp các gói dịch vụ tài chính đồng bộ cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Lào cũng như các doanh nghiệp tại Lào. Qua đó, ngân hàng kỳ vọng gián tiếp thúc đẩy kim ngạch thương mại 2 chiều và mở rộng hợp tác thương mại giữa 2 nước, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Lào phát triển và củng cố mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Lào.

Ông Phạm Mạnh Thắng - Phó tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Lào (thứ 3 từ trái sang) tặng hoa cho ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 3 từ phải sang).

Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Lào (thứ 3 từ trái sang) tặng hoa cho ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank (thứ 3 từ phải sang).

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank Nghiêm Xuân Thành đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank Lào trong hoạt động thời gian qua, đã tạo dựng được hình ảnh thương hiệu tốt của Vietcombank trên đất nước bạn Lào. Ông Thành cũng có có những chỉ đạo đối với Vietcombank Lào trên nhiều mặt, từ công tác khách hàng đến huy động, sử dụng vốn; hoàn thiện quy trình sản phẩm; công tác tổ chức, mạng lưới, nhân sự, cán bộ, đào tạo.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank giao cho Vietcombank Lào nhiệm vụ tập trung triển khai có hiệu quả nhiệm vụ kinh doanh, hướng tới mục tiêu đến năm 2022 đưa ngân hàng vào top 3 về quy mô và hiệu quả trong các ngân hàng Việt Nam tại Lào.

Lộc An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *