Tìm hiểu 4 cấp độ Rượu vang Pháp

Mua Bán Rượu Vang

Tìm hiểu 4 cấp độ Rượu vang Pháp.Trước tiên chúng ta cần biết rằng lịch sử rượu vang Pháp đã kéo dài trên 26 thế kỷ. Chính người La Ma từ thế kỷ thứ 6 trước công nguyên đã phổ biến nghề trồng nho tại xứ Gaul. Và sau này nơi đây đã trở thành các vùng Rượu vang nổi tiếng như Bordeaux, Burgundy, Champagne, Loire Valley hay Rhone,…

Rượu vang pháp một biểu tượng đẹp của thế giới trong hàng nghìn năm qua, một nền văn minh khiến tất cả các nước trên thế giới đều phải ngưỡng mộ. Nước pháp có nhiều vùng làm rượu rất ngon và mỗi vùng lại có một hương vị đặc trưng không vùng nào giống vùng nào cả.

Để đánh giá được rượu vang Pháp nào ngon nhất quả thực rất khó. Hiện nay, các chai vang Pháp được phân loại theo thang đo chuẩn chất lượng riêng với 4 cấp độ:
Vang Vin de Table: đây là mức thấp nhất trong thang đo chất lượng rượu vang Pháp. Các chai vang này chiếm sản lượng khá thấp, chỉ khoảng ¼ số lượng chai vang Pháp bán ra thị trường mỗi năm.
Vang Vin de Pays: những chai vang này có chất lượng trung bình, dễ uống, giá thành khá rẻ và phù hợp với đại đa số người tiêu dùng dễ tính. Mỗi năm, sản lượng vang loại này bán ra chiếm khoảng ¼ tổng số chai vang Pháp.
Vang AOC: đây là loại vang cao cấp nhất trong thang đo chất lượng vang Pháp. Những chai vang Pháp gắn mác AOC đều được sản xuất từ vùng rượu vang Bordeaux, chỉ có một lượng khá nhỏ đến từ các vùng rượu vang khác. Hàng năm, số lượng chai vang AOC chiếm khoảng 50% tổng sản lượng rượu vang Pháp.
Vang Grand Cu: đây là loại vang thượng hạng nhất, cao cấp hơn cả AOC. Tuy nhiên, những chai vang Grand Cu rất hiếm và chỉ bán ra với phiên bản giới hạn. Với loại vang này thì bạn không cần thắc mắc nhiều rượu vang Pháp nào ngon nhất nhưng giá cũng rất cao.

ruoutot.net

Trên thị trường rượu vang hiện nay có vô vàn loại rượu vang Pháp được nhập khẩu, được bán ra thị trường tiêu dùng với nhiều mức giá cạnh tranh khác nhau nhưng chất lượng sản phẩm vẫn là ẩn số. Rượu vang vốn được coi là dược phẩm chữa bệnh nếu biết áp dụng đúng vào cuộc sống nhưng nếu dùng rượu vang kém chất lượng sức khỏe của chúng ta sẽ ra sao?

Cửa hàng chuyên rượu bia nhập khẩu rượu đa dạng các loại rượu bia nhập khẩu trên thế giới. Đặc biệt là rượu vang Pháp, có vô số loại cho quý khách thoải mái lựa chọn. Chúng tôi cam kết giá rượu vang Pháp nhập khẩu hợp lí, phải chăng với mọi mức thu nhập. Dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi rất chu đáo, tận tình.

Nếu các bạn chưa biết lựa chọn loại rượu vang  nào hợp với ý mình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn.Liên hệ để được phục vụ quý khách là vinh dự của chúng tôi.

Trả lời