Marketing online – 2 vùng có đàn ông đông hơn phụ nữ

Posted by

(Dân Việt) Hai vùng kinh tế – xã hội có tỷ lệ dân số thấp nhất trong cơ cấu dân số theo vùng lại có tỷ lệ giới tính nam cao hơn nữ.

 info toan canh dan so viet nam moi nhat: 2 vung co dan ong dong hon phu nu hinh anh 1

Tổng Cục thống kê vừa công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra Dân số và nhà ở năm 2019. Theo Báo cáo sơ bộ Tổng điều tra Dân số và nhà ở 2019, tính đến thời điểm 0 giờ ngày 1/4/2019, tổng dân số Việt Nam là hơn 96,2 triệu người, trong đó dân số nam chiếm 49,8%, thấp hơn 0,2% so với tỷ lệ dân số nữ.

 info toan canh dan so viet nam moi nhat: 2 vung co dan ong dong hon phu nu hinh anh 2

Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới và thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. So với năm 2009, vị trí xếp hạng về quy mô dân số của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á không thay đổi và giảm hai bậc so với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Về mật độ dân số, Việt Nam có mật độ dân số cao so với các nước trên thế giới và trong khu vực. Năm 2019, mật độ dân số cả nước đạt 290 người/km2, tăng 31 người/km2 so với năm 2009. Trong đó, Hà Nội (2.398 người/km2) và TP. Hồ Chí Minh (4.363 người/km2) là hai địa phương có mật độ dân số cao nhất cả nước.

 info toan canh dan so viet nam moi nhat: 2 vung co dan ong dong hon phu nu hinh anh 3

Về nhà ở, hầu hết hộ dân cư ở Việt Nam đang sống trong các ngôi nhà kiên cố hoặc bán kiên cố. Thống kê về tình trạng hôn nhân của dân số từ 15 tuổi trở lên cho thấy, 69,2% đã kết hôn, tỷ lệ người ly hôn và ly thân chiếm 2,1%.

 info toan canh dan so viet nam moi nhat: 2 vung co dan ong dong hon phu nu hinh anh 4

Trung du và miền núi phía Bắc và Tây Nguyên là hai vùng duy nhất trong 6 vùng kinh tế – xã hội có tỷ lệ giới tính nam cao hơn nữ. Cụ thể, tỷ số giới tính của vùng Trung du và miền núi phía Bắc là 100,9 nam/100 nữ và Tây Nguyên là 101,7 nam/100 nữ.

 info toan canh dan so viet nam moi nhat: 2 vung co dan ong dong hon phu nu hinh anh 5

Tuy nhiên, đây cũng là 2 vùng có tỷ lệ dân số thấp nhất trong cơ cấu dân số theo vùng kinh tế -xã hội của cả nước, lần lượt Trung du và miền núi phía Bắc chiếm 13% và Tây Nguyên chiếm 6,1%.

Về dân số tại 63 tỉnh thành, thống kê cho thấy TP.HCM (hơn 8 triệu), Hà Nội (gần 9 triệu) là hai thành phố có dân số lớn nhất cả nước, tiếp theo là Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai đều có dân số trên 3 triệu dân.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *