(Dân Việt) “Nghiện” có thể được định nghĩa là một bệnh tâm thần, người ta có thể nghiện bất cứ thứ gì từ đồ ăn cho đến đồ vật, trong số đó có những thứ như thủy tinh, nước tiểu… vẫn được một số người yêu thích.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng việc nghiện một thứ gì đó có thể làm cho não bộ cảm thấy hạnh phúc do sự giải phóng một số chất. Thế nhưng, việc từ bỏ những cơn nghiện này lại rất khó khăn. Có một số chứng gây nghiện có thể khiến nhiều người cảm thấy sốc.

1. Uống nước tiểu

 4 chung nghien an uong kinh di tuong chi co trong phim anh nhung lai co that hinh anh 1

Uống nước tiểu là một trong những chứng gây nghiện sốc nhất mà mọi người được biết. Theo một báo cáo, một người phụ nữ ở cuối thập niên 50 nói rằng cô rất thích hương vị nước tiểu của mình. Trong cuộc phỏng vấn, cô tiết lộ mình yêu thích nước tiểu đến mức dùng nó để rửa mặt, súc miệng…

2. Ăn thủy tinh

 4 chung nghien an uong kinh di tuong chi co trong phim anh nhung lai co that hinh anh 2

Hyalophagia là thuật ngữ được sử dụng để nói về hội chứng nghiện ăn thủy tinh. Những người nghiện thủy tinh nói rằng họ cảm thấy thích mùi vị của chúng.

3. Ăn bùn/bụi bẩn

 4 chung nghien an uong kinh di tuong chi co trong phim anh nhung lai co that hinh anh 3

Ăn bùn hoặc bụi bẩn là một chứng nghiện nghiêm trọng, tên khác của chứng nghiện này là Pica Disorder. Hầu hết những người mắc chứng nghiện này đều là trẻ em.

4. Ăn phấn

 4 chung nghien an uong kinh di tuong chi co trong phim anh nhung lai co that hinh anh 4

Việc ăn phấn phổ biến ở cả trẻ em và người lớn, mặc dù nghiện ăn phấn không hoàn toàn  là độc hại nhưng nó cũng rất nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu tuyến bố trong quá trình sản xuất phấn có một số thành phần được trộn vào đó, nó có thể là bất cứ thứ gì từ phân chuột, bọ xít đến vỏ kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *