(Dân Việt) 61 người dân phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới tại một làng quê ở Thừa Thiên – Huế.

Sáng 13/7, ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc tập thể tại tiệc đám cưới khiến hàng loạt người phải nhập viện cấp cứu. 

Theo ông Hùng, vào trưa 12/7, một gia đình tại thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế) tổ chức tiệc cưới. Sau khi ăn tiệc cưới, hàng loạt thực khách bị ngộ độc thức ăn với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy.

Sau khi được sơ cứu tại Trạm  Y tế xã Phong Sơn, các bệnh nhân lần lượt được chuyển lên điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trên. 

 61 nguoi nhap vien cap cuu sau tiec cuoi tai thua thien - hue hinh anh 1

Một trong 61 bệnh nhân ngộ độc phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc cưới tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn. 

Tổng cộng đã có 61 người bị ngộ độc sau khi ăn tiệc cưới, trong đó, 60 người đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền), người còn lại điều trị tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà.  

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định. 

Ông Hùng cho hay, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến bệnh viện thăm hỏi các bệnh nhân và chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Tuy nhiên, hiện việc xác định nguyên nhân vụ ngộ độc gặp khó khăn do thức ăn tại đám cưới đã được rửa dọn, dẫn tới không lấy được mẫu để kiểm tra. 

“Có thể nguyên nhân khiến 61 người bị ngộ độc là do đã ăn món gỏi không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại tiệc cưới”, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền nói. 

Tag:  Ngộ độc thức ăn, nhập viện cấp cứu, tiêu chảy, ngộ độc thức ăn ở tiệc cưới, ngộ độc, Huế, ngộ độc do ăn gỏi, trịnh đức hùng, món gỏi, ăn gỏi   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *