Marketing online – Bộ Công Thương phát động chiến dịch Giờ Trái Đất Việt Nam 2019

Posted by

(Dân Việt) Ngày 10.3, Bộ Công Thương đã phát động chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam 2019 với thông điệp “Save Energy, Save Earth – Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”.

 bo cong thuong phat dong chien dich gio trai dat viet nam 2019 hinh anh 1

Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) Nguyễn Thị Lâm Giang phát biểu tại buổi lễ.

Đây là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và một số đơn vị khác.

Phát biểu tại Lễ khởi động, bà Nguyễn Thị Lâm Giang – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) cho biết, theo số liệu của cơ quan chức năng, mặc dù đã có nhiều cố gắng, Việt Nam là một trong những nước có mức độ sử dụng điện và năng lượng trên GDP cao hàng đầu so với các nước trong khu vực, nhu cầu sử dụng điện và năng lượng mỗi năm tăng đến 10%, cao hơn tốc độ tăng của GDP, chi phí năng lượng trong giá thành sản phẩm cao hơn các nước có cùng trình độ công nghệ, thực tế này ảnh hưởng rất lớn đến tính hiệu quả của nền kinh tế nói chung, của các cơ sở sản xuất kinh doanh và kinh tế các hộ gia đình nói riêng.

“Nếu chúng ta sử dụng điện và năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hơn, thì nền kinh tế nói chung, hiệu quả sản xuất kinh doanh sẽ tăng và gánh nặng về chi phí điện năng cho mỗi gia đình sẽ giảm. Đó chính là lý do vì sao chúng ta phải tiết kiệm năng lượng”, bà Nguyễn Thị Lâm Giang giải thích

Tiếp đó, bà Giang khẳng định: “Đây chính là lý do chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay để khởi động chiến dịch giờ trái đất năm 2019 để một lần nữa kêu gọi mỗi cá nhân, tổ chức hãy tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất bằng những cách làm thiết thực, cụ thể”.

Thay mặt Bộ Công Thương, bà Nguyễn Thị Lâm Giang kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, DN cùng góp sức trong cuộc chiến bảo vệ trái đất bằng những hành động cụ thể và thiết thực, hãy thể hiện sự hưởng ứng của mình bằng việc tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, từ 20h30 đến 21h30 ngày 30.3.2019.

 bo cong thuong phat dong chien dich gio trai dat viet nam 2019 hinh anh 2

Hai đại sứ chương trình, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà Lê Vĩnh Sơn và Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho biết, không chỉ hưởng ứng sự kiện, hai ông sẽ tiên phong ý thức trong việc tiết kiệm, sử dụng điện khi hoạt động sản xuất, kinh doanh.  

Trong gần 1 tháng, nhiều hoạt động trong Chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam 2019 sẽ được tổ nhưcCam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, kết nối với các nhà máy thực hiện sáng kiến tiết kiệm điện trong sản xuất, toạ đàm với chủ đề “Giải pháp năng lượng xanh cho tương lai”, hoạt động trưng bày nghệ thuật ngoài trời tại cộng đồng dân cư, sử dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch, Nghi thức tắt đèn Quốc gia được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV…

Chiến dịch năm nay nhằm kêu gọi mọi cá nhân, tổ chức tại Việt Nam tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Theo thông thông tin ghi nhận, ở thời điểm bắt đầu kết nối cùng Chiến dịch Giờ Trái đất toàn cầu vào năm 2009, nước ta chỉ có 6 tỉnh, thành phố trên cả nước tham gia. Nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh thành, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân.

Tag:  Giờ Trái Đất, Giờ Trái Đất Việt Nam 2019, Bộ Công Thuơng   

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *