Hải Dương Ngân hàng Eximbank đã trao tặng xe đạp và quà cho học sinh khuyết tật, mồ côi… của trường Tiểu học Trường Thành tại xã Trường Thành, huyện Thanh Hà.

Hòa trong không khí dịp khai giảng năm học 2019 – 2020 trên cả nước, Eximbank đã tham dự lễ khai giảng năm học mới cùng các thầy cô và 185 học sinh trường Tiểu học Trường Thành tại tỉnh Hải Dương.

Để tiếp thêm tinh thần quyết tâm vượt khó, viết tiếp thành tích học tập cho năm học mới, Eximbank đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho 10 học sinh khuyết tật, mồ côi cha mẹ, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; cùng 10 suất quà cho 10 học sinh gia cảnh nghèo khó có ý chí vươn lên học tốt.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện vì cộng đồng đã được ngân hàng duy trì trong suốt thời gian qua và giúp các em nhỏ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể đến trường.

185 em học sinh trường Tiểu học Trường Thành trang nghiêm trong buổi lễ chào cờ đầu năm học.

Nhận thức về trách nhiệm cộng đồng, duy trì nét văn hóa đã và đang được phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong nhiều năm qua, năm nay, ngân hàng vẫn tích cực chung tay góp sức vào các hoạt động xã hội thiết thực xoay quanh 3 lĩnh vực ưu tiên: Giáo dục, Môi trường, Chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Với 10 chiếc xe đạp cùng 10 phần quà ý nghĩa hỗ trợ các em bớt khó khăn, cán bộ nhân viên Eximbank và ngân hàng luôn nỗ lực tạo sự khác biệt trong từng hoạt động, góp vào sự phát triển chung của cộng đồng xã hội. Mỗi nhân viên tham gia chương trình bằng tất cả nhiệt huyết, tạo nên các giá trị ý nghĩa cho cộng đồng, xã hội.

Bà Trịnh Thị Hải Yến - Trưởng Văn phòng Đại diện Eximbank tại Hà Nội (đeo khăn quàng đứng bên trái) trao tặng 10 chiếc xe đạp cho bà Vũ Thị Ngọc Hoa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trường Thành (người mặt áo dài đứng bên 

Bà Trịnh Thị Hải Yến – Trưởng Văn phòng Đại diện Eximbank tại Hà Nội (bên trái) trao tặng 10 chiếc xe đạp cho bà Vũ Thị Ngọc Hoa (bên phải) – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trường Thành.

Theo lãnh đạo Eximbank, tận tay trao từng suất quà và tìm hiểu hoàn cảnh của học sinh nghèo khuyết tật ở các vùng miền sâu xa, mỗi cán bộ Eximbank hiểu rằng vẫn còn nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, rất cần sự giúp đỡ, hỗ trợ lớn và thường xuyên hơn.

“Chúng tôi sẽ tranh thủ kêu gọi nguồn tài trợ từ phía ngân hàng, các cán bộ góp quỹ để có thêm những suất quà, chuyến đi nhiều ý nghĩa”, lãnh đạo Eximbank nói.

Trước đó, Eximbank đã tiến hành khảo sát và hỗ trợ bà con thôn Cảng Cào làm đoạn đường bê tông dài 1km với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Tại chương trình, đơn vị đã tiến hành bàn giao đoạn đường bê tông để bà con nhân dân tiếp tục hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của cán bộ nhân viên Eximbank, cùng chung sức giúp đỡ bà con nhân dân vùng khó khăn có điều kiện tốt hơn để giao thương hàng hóa, vươn lên phát triển kinh tế.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, hướng về cộng đồng và vì cộng đồng đã trở thành một trong những nét văn hóa được duy trì và phát huy mạnh mẽ tại Eximbank trong suốt những năm qua. Trong năm 2017 – 2019, Eximbank là đơn vị tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội như: hiến máu nhân đạo vì cộng đồng, ủng hộ UBND TP Cần Thơ xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo; hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết xã Long Vĩnh, Gò Công Tây, Tiền Giang.

Ngân hàng còn tổ chứ tặng áo ấm và mang Tết đến trẻ em vùng cao; thăm viếng mẹ Việt Nam anh hùng và chương trình cho các em nhỏ mồ côi chùa Diệu Pháp; trao quà Trung thu em nhỏ tỉnh Kiên Giang, thăm hỏi và tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ tỉnh Hòa Bình…

(Nguồn: Eximbank)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *