(Dân Việt) Trong phát biểu mới nhất, HLV Lê Thụy Hải thẳng thắng nhìn nhận ĐT Việt Nam chưa thể đi tới đấu trường VCK World Cup ở thời điểm này.

ĐT Việt Nam có cơ hội tiến gần hơn “giấc mơ World Cup” khi thầy trò HLV Park Hang-seo nằm ở nhóm hạt giống số 2 tại vòng loại thứ 2 khu vực châu Á. Tuy nhiên, ngay cả khi vượt qua được vòng loại này thì vòng loại cuối cùng để đi tới VCK mới thực sự khắc nghiệt và khó khăn.

 hlv le thuy hai bi quan ve co hoi du world cup 2022 cua dt viet nam hinh anh 1

HLV Lê Thụy Hải nhận định về cơ hội dự World Cup 2022 của ĐT Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải là người đã có nhiều năm dẫn dắt các đội bóng ở V.League và rất am hiểu bóng đá Việt Nam, bởi vậy ông đã có những nhận định rất thẳng thắn về cơ hội của ĐT Việt Nam tại World Cup tới đây. Chiến lược gia quê Hà Đông thừa nhận ĐT Việt Nam đã tiến bộ nhưng lực lượng và đẳng cấp hiện tại là chưa đủ để tiến xa hơn tại giải đấu thế giới.

HLV Lê Thụy Hải nói: “Đi World Cup thì ai cũng mong, nhưng khả năng của Việt Nam hiện tại chưa tới. Ở Đông Nam Á, chúng ta mới vô địch lần thứ 2, còn châu lục thì chưa có gì. Nhờ vào những thành công thời gian gần đây, Việt Nam đã có thứ hạng tốt, nhưng theo quan điểm của tôi như vậy vẫn chưa đủ. Nếu muốn vào được World Cup, thì ít nhất đội tuyển Việt Nam phải có mặt trong Top 7 đội đứng đầu châu Á. Còn với vị trí hiện tại (Top 16) thì chuyện này còn khó lắm.

Những cầu thủ của Việt Nam nếu được các CLB của Nhật Bản, Hàn Quốc hay Tây Á mời về thi đấu và đá hay, thì chúng ra còn hy vọng được. Nhưng hiện tại, chúng ta chưa có gì cả. Đến những cầu thủ của Thái Lan đã đi ra nước ngoài thi đấu và được đá chính, họ vẫn chưa làm nên chuyện. Chính vì thế, nên chuyện được tham gia ngày hội bóngđá lớn nhất thế giới với chúng ta vẫn khó lắm”

Nhận định là vậy song HLV 73 tuổi tin rằng ĐT Việt Nam vẫn sẽ tiến sâu và gây nhiều khó khăn cho các đối thủ khác. Ông nói tiếp: “Nếu may mắn gặp những bảng đấu vừa sức, Việt Nam hoàn toàn có thể qua được vòng loại thứ 2. Bởi các đối thủ ở đó cũng không có mấy đội từng dự World Cup. Nhưng để đi sâu hơn nữa thì khó lắm, cực kỳ khó. Bởi số lượng càng ngày càng ít đi, Việt Nam sẽ phải gặp những đội bóng rất mạnh. Chính vì thế, tôi khẳng định, nếu NHM cứ trông mong vào việc tham dự VCK World Cup thì không thể có đâu. Trong thời điểm này, ngay tại 2022 thì chúng ta chưa đủ thực lực.

Thời điểm này các cầu thủ Việt Nam đang rất tự tin. Các em đã trưởng thành từ U17, U19, U23 và nay là ĐTQG, đã có rất nhiều va chạm, và từ những điều đó, các em đã có nhiều trải nghiệm nên tâm lý, tự tin và sự nhìn nhận cũng phải khác trước rất nhiều. Nhưng như tôi đã nói, hiện tại vẫn chưa đủ để đội tuyển Việt Nam dự World Cup.”

Tag:  Lê Thụy Hải, Hà Đông, Bình Dương, Việt Nam, ĐTVN, World Cup 2022   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *