(Dân Việt) Trong thành công của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, có sự đóng góp không nhỏ của 4 cầu thủ xuất thân từ lứa 1 Học viện HAGL JMG là Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường và Tuấn Anh. Theo nhận xét của HLV Lê Thụy Hải, cả 4 đã tới “làn gió mới” khi “dám chơi” trên sân…

Tham dự King’s Cup 2019 với nhiều nghi ngại, thế nhưng ĐT Việt Nam đã chơi rất thành công. Cụ thể, ở trận bán kết, các học trò của HLV Park Hang-seo vượt qua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1-0. Tới trận chung kết, họ cầm hòa một Curacao nhỉnh hơn mọi mặt 1-1 trong 90 phút và chỉ thua trên chấm luân lưu 11m. Kết quả tốt ở 2 trận đấu kể trên giúp ĐT Việt Nam có sự thăng tiến mạnh mẽ trên BXH FIFA, từ vị trí thứ 98 lên vị trí thứ 97 và xếp 15 ở châu Á.

 hlv le thuy hai noi dieu bat ngo ve bo tu hagl o dt viet nam hinh anh 1

Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường và Tuấn Anh trong màu áo ĐT Việt Nam.

Trong thành công của ĐT Việt Nam tại King’s Cup 2019, có sự đóng góp không nhỏ của 4 cầu thủ xuất thân từ lứa 1 Học viện HAGL JMG là Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường và Tuấn Anh. Theo nhận xét của HLV Lê Thụy Hải, cả 4 đã tới “làn gió mới” khi “dám chơi” trên sân, mang lại sự tự tin rất lớn cho các đồng đội khác.

“Tại King’s Cup vừa qua tôi thấy ĐT Việt Nam có cái được lớn nhất là chơi rất tự nhiên, tự nhiên mà vẫn có chiến thuật, chiến lược và thực thi chiến thuật đồng thời phát huy được tư duy chơi bóng của từng cá nhân”, HLV Lê Thụy Hải phát biểu.

“Với đối thủ như Curacao mà ĐT Việt Nam dám chơi pressing, tấn công họ ngay từ đầu đó là điều khiến tôi ngạc nhiên. Nhưng không phải cứ muốn làm là được mà cái chính các cầu thủ đội tuyển Việt Nam chơi rất tự tin, dù thực tế mình dưới cơ họ. Nếu nói Curacao chơi không hết sức thì nghe buồn cười nhưng thực sự họ đá nhởn nhơ, trình độ thì vẫn hơn ĐT Việt Nam về mọi mặt.

Trình độ cao người ta được phép và có thể chơi như vậy. Nhưng tôi vẫn thích ở ĐT Việt Nam là mình dám chơi. Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh hay kể cả Xuân Trường, tôi thích vì họ dám chơi, tôi rất thích. Họ mang tới sự tự tin cho những người khác”, cựu Giám đốc Kỹ thuật B.Bình Dương nói thêm.

Tag:  HLV Lê Thụy Hải, ĐT Việt Nam, HAGL, Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, King’s Cup 2019   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *