Mỗi khi nhắc đến hoa, trong suy nghĩ của bạn luôn là đẹp, đẹp và đẹp nhưng đó là dành cho hoa hồng, hoa tulip…nhưng bạn có biết hoa đôi môi “gái gọi”, hoa “khỏa thân”, hoa ong cười, hoa “người ngoài hành tinh vui vẻ”, hoa “em bé quấn tã”… với hình dáng “bá đạo” của mình mà chỉ lướt qua cũng khiến bạn không nhịn được cười.

Hoa đôi môi “gái gọi”

Giống hoa Hooker’s Lips, (tên gọi khác là Psychotria elata) được gọi là Lips (đôi môi) bởi sắc màu đỏ tươi của chúng và hình dáng trông giống một đôi môi mọng nước. Chúng được ca tụng là loài cây đáng hôn nhất thế giới. Hoa Đôi môi gái gọi phát triển trong các khu rừng mưa của miền Trung và Nam Mỹ. Màu sắc sặc sỡ của loài hoa này khiến con người dễ nhận biết từ khoảng cách xa.

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 1

Hoa hình người khỏa thân

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 2

Loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải này có tên gọi rất đỗi ‘ngại ngùng’ là ‘Naked man orchid’. Nếu bạn nhìn kỹ vào bông hoa, bạn có thể thấy hình dạng của nó giống với cơ thể trần truồng của con người đang cười, hoàn chỉnh với tứ chi, đầu và thậm chí cả mắt. Loài hoa này sống ở độ cao 1300 m và có thể đạt tới chiều dài hơn 50 cm. Hoa lan truồng nhân nở rộ từ tháng 3 cho đến tháng 4. Chúng mọc theo những cụm lớn và mang sắc hồng tươi tắn chuyển dần sang tím. 

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 3

Hoa “nàng ong cười”

Loài phong lan đặc biệt này có tên khoa học là Ophrys bombyliflora, hoa mọc ở quần đảo Canary, Thổ Nhĩ Kỳ và Lebanon. Sự kết hợp của màu đỏ, xanh lá cây, vàng và nâu được vẽ đẹp mắt trên bề mặt của bông hoa tạo nên sự khác biệt một cách hấp dẫn, giống một cô nàng ong với khuôn mặt ngộ nghĩnh đang cười. 

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 4

Hoa “em bé quấn tã”

Hoa lan Swaddled Babies có thể phát triển đến kích thước 10 cm và có hương thơm mê hoặc. Nó có nguồn gốc từ vùng Colombia Andes ở Nam Mỹ. Những bông hoa có phần trên hé mở ra và bên trong trông như một đứa trẻ đang quấn tã. 

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 5

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 6

Hoa người ngoài hành tinh vui vẻ”

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 7

Những bông hoa màu cam sáng này làm chúng ta nghĩ về khuôn mặt người ngoài hành tinh hạnh phúc có đôi tai màu xanh lá cây đang cầm một cái khay trắng trống không trong tay. Loài cây lâu năm kỳ quái này có nguồn gốc Nam Mỹ. Hoa Happy alien còn có tên gọi khác là ‘Darwin’s slipping flower’. 

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 8

Hoa “vịt trời”

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 9

Hoa lan vịt bay (hay Celena major) là một trong những loài hoa tuyệt vời nhất của đất nước Úc. Chúng được đặt tên như vậy bởi mỗi bông hoa có hình dáng như một chú vịt con đang bay. Loài thực vật có hoa đặc biệt này chỉ sinh trưởng ở miền Nam và Đông Úc. Những bông lan vịt bay có màu sắc pha trộn giữa sắc nâu chuyển sang tím.Và thật đáng kinh ngạc, bông hoa dường như muốn bay xa khỏi cuống của nó.

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 10

Hoa “mặt khỉ”

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 11

Loài lan mặt khỉ đáng ngạc nhiên này chỉ mọc tại nơi có địa hình cao thuộc những khu rừng ở Peru, Colombia và Ecuador. Các cánh hoa và môi của hoa trông giống hệt khuôn mặt một chú khỉ. Hoa lan mặt khỉ còn có mùi hương cam chín vô cùng ngọt ngào hấp dẫn. Tên khoa học của loài hoa này là ’Dracula simia “, được đặt tên bởi nhà thực vật học Luer vào năm 1978.

 doc-la: hoa doi moi gai goi, hoa khoa than ngam la ngat ngay hinh anh 12

Tag:  hoa đôi môi gái gọi, khỏa thân, những loài hoa lạ, độc lạ, hoa đôi môi gái gọi, hoa khỏa thân   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *