(Dân Việt) Ông Nguyễn Ngọc Khuê – Chủ tịch UBND xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa – xác nhận tại địa phương này vào sáng nay (14/6) xảy ra một vụ rơi máy bay, 2 phi công tử nạn.

*Tiếp tục cập nhật.

12h17:

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 1

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường. Ảnh: Mai Khuê

12h12:

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 2

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 3

Ảnh: Mai Khuê

Lực lượng chức năng đưa thi thể phi công bị mắc kẹt ra khỏi máy bay.

12h03:

Theo Công an huyện Cam Lâm, hai phi công gặp nạn là Lê Xuân Trường (SN 1986, thầy giáo) và Đào Văn Long (SN 1998, học viên).

11h57:

Trao đổi với PV Dân Việt, Trung tướng Nguyễn Long Cáng – Tư lệnh Quân khu 5 (đóng tại Đà Nẵng) cho biết: “Khoảng 9h40 sáng nay, tôi nhận được báo cáo từ đại tá Ngô Quang Trung – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa về việc 1 máy bay huấn luyện của Trường Sĩ quan Không quân bị rơi tại xã Suối Tân. Ngay sau khi biết tin, tôi yêu cầu các đơn vị tập trung cứu hộ cứu nạn, bảo vệ hiện trường. Đến 10h45 sáng nay, hiện trường vụ tai nạn đã được bàn giao cho Quân chủng Phòng không – Không quân”.

Trung tướng Nguyễn Long Cáng thông tin, vụ rơi máy bay đã khiến 1 sĩ quan tử nạn tại chỗ khi bị kẹt trong máy bay. Còn 1 sĩ quan khác trên đường được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng cũng đã tử vong.

11h55:

Khu vực hiện trường được phong tỏa hai đầu. Lực lượng quân đội đang căng dây, khám nghiệm xác máy bay. Nhiều mảnh vỡ nằm nhiều vị trí khác nhau.

11h52:

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 5

Lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường. Ảnh: Mai Khuê

11h46:

Clip hiện trường vụ rơi máy bay. Nguồn clip: CTV

11h38:

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 6

Hiện trường máy bay rơi.

11h30:

Theo nguồn tin từ Ban An Toàn bay của Quân chủng Phòng không – Không quân xác nhận, máy bay YAK 52 thuộc Trường Sỹ quan Không quân trong quá trình huấn luyện đã gặp tai nạn và bị rơi. Hiện nay danh tính phi công điều khiển máy bay đang được xác định.

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 7

Máy bay Yak-52 của Trường Sĩ quan Không quân, cùng loại với chiếc vừa bị nạn sáng 14/6. Ảnh: T.L

11h25:

Trao đổi với PV Tiền Phong, một cán bộ thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết, Quân chủng Phòng không – Không quân đang xử lý thông tin vụ tai nạn để báo cáo Bộ Quốc phòng.

11h15:

Theo VNE: ông Nguyễn Hữu Hảo – Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết, bị máy quân sự gặp nạn khi đang diễn tập.

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 8

Vị trí máy bay rơi gần hồ Suối Dầu. Nguồn: VNE

Vào hồi 11h trưa nay, qua điện thoại, đại tá Ngô Vĩnh Phúc – Hiệu trưởng Trường Sỹ quan Không quân xác nhận chiếc máy bay rơi ở xã Suối Tân chính là máy bay của Trường Sỹ quan Không quân. Tuy nhiên, đại tá Phúc cho biết chưa cung cấp thông tin gì thêm.

Đến 10h30 cùng ngày, lực lượng cứu nạn, cứu hộ của tỉnh Khánh Hòa cũng như lực lượng xã Suối Tân đang túc trực tại hiện trường để ứng cứu vụ rơi máy bay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online lúc 10h30 sáng nay, ông Nguyễn Ngọc Khuê – Chủ tịch UBND xã Suối Tân cho biết cả 2 phi công đã hy sinh. Trong đó một phi công hy sinh khi bị kẹt trong máy bay, phi công còn lại bị thương và đã được người dân được đưa đến phòng khám khu vực gần đó để cấp cứu. Tuy nhiên, phi công này cũng đã tử vong.

truc tiep: may bay roi lam 2 phi cong tu nan la may bay huan luyen yak 52 hinh anh 9

Máy bay rơi tại xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Theo Tiền Phong: Một lãnh đạo xã Suối Tân, huyện Cam Lâm cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn là 9h sáng nay. Trên máy bay có hai phi công.

Thông tin ban đầu, máy bay này của một trung tâm đào tạo phi công.

*Dân Việt tiếp tục cập nhật thông tin.

Tag:  rơi máy bay ở Khánh Hòa, rơi máy bay quân sự ở Khánh Hòa, rơi máy bay quân sự, Khánh Hòa, rơi máy bay

Trả lời