(Dân Việt) Khoảng 8h ngày 13/7, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Phú Thọ đã cấp cứu thành công nam bệnh nhân Nguyễn Văn Sáng (38 tuổi, trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) bị một thanh sắt dài khoảng 20cm đâm xuyên thấu từ đùi phải lên bụng.

 nhay tu tren xe xuong dat, bi thanh sat xuyen thau tu dui len bung hinh anh 1

Hình chụp thanh sắt xuyên từ đùi lên bụng nạn nhân.

Nam bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu trong tình trạng đau đớn, mất vận động vùng đùi phải, dị vật xuyên thấu vùng đùi phải lên vùng bụng và còn lộ đầu sắt dài khoảng 10cm.

Người nhà cho biết, bệnh nhân là lái xe chở vật liệu xây dựng, khi nhảy từ trên xe xuống đất, đã không quan sát kỹ và bị thanh sắt cắm mốc dưới đất xuyên thẳng vào đùi.

Ngay khi xảy ra tai nạn, các anh em trong công trường đã dùng cưa sắt cưa đứt phần gốc thanh sắt và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

 nhay tu tren xe xuong dat, bi thanh sat xuyen thau tu dui len bung hinh anh 2

Các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đang tiến hành phẫu thuật, lấy thanh sắt ra khỏi người bệnh nhân.

Kết quả cận lâm sàng của bệnh nhân cho thấy, hình ảnh dị vật kim khí trong phần mềm dưới da vùng bẹn mu bên phải, sát gốc dương vật xuyên chéo lên, đi dọc theo thành bụng dưới rốn lệch trái.

 nhay tu tren xe xuong dat, bi thanh sat xuyen thau tu dui len bung hinh anh 3

Thanh sắt được lấy ra khỏi người bệnh nhân.

Kíp mổ gồm các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra cho bệnh nhân và chỉ định phẫu thuật xử lý vết thương.

Sau 3 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã lấy dị vật ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến phòng Hồi sức cấp cứu để để tiếp tục điều trị.

Tag:  thanh sắt xuyên từ đùi lên bụng, tai nạn hy hữu, dị vật trong người, thanh sắt xuyên người   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *