(Dân Việt) “Ý chị Xuân (Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân) là hình tượng hoá, và chưa nói hết ý vì thời gian tranh luận ngắn. Từ hình tượng hoá cái lu, có thể chuyển sang việc TP xây nhiều hồ điều tiết để chống ngập”, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nói.

Sáng 13/7, trao đổi với báo chí bên lề Kỳ họp HĐND TP.HCM, Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có ý kiến về đề xuất dùng lu giảm ngập do mưa của đại biểu Phan Thị Hồng Xuân. Ông Hoan hiện phụ trách lĩnh vực đô thị của thành phố, trong đó có công tác chống ngập.

 tan pho chu tich tp.hcm len tieng ve chuyen "lu chong ngap" hinh anh 1

Tân Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan phát biểu về việc chống ngập tại kỳ họp. Ảnh: HV

Theo ông Hoan: “Ý của chị Xuân là hình tượng hóa, tôi nghĩ vì không có thời gian nên trình bày chưa tới, diễn đạt chưa hết ý. Thật ra, từ hình tượng cái lu, mình có thể chuyển sang việc thành phố xây thêm nhiều hồ điều tiết trong các khu dân cư để chống ngập”, ông Hoan nói.

Ông Hoan cũng cho biết: “Nhưng từ đó, có thể hình dung ra các công trình trong khu đô thị mới nên phát triển những hồ nước, vừa tạo ra cảnh quan để điều tiết khí hậu, nhiệt độ và giảm ngập. Vì không đủ thời gian phát biểu, nên chị Xuân chưa nói hết, chúng ta nên thông cảm”.

 tan pho chu tich tp.hcm len tieng ve chuyen "lu chong ngap" hinh anh 2

Đại biểu Phan Thị Hồng Xuân tại Kỳ họp. Ảnh: HV

Trước đó, trả lời báo Dân Việt đại biểu Phan Thị Hồng Xuân cho hay: “Tôi dùng từ cái lu là hiểu theo nghĩa dân gian, bản địa. Chứ nói hết ý là phải hiểu TP nên khuyến khích người dân xây hầm, bể chứa nước trong nhà tuỳ theo diện tích để chứa nước mưa chống ngập. Thời gian tranh luận quá ngắn, tôi nói chưa hết ý mình. Khi báo chí đăng, nhiều ý kiến trên mạng xã hội phát biểu rất tiêu cực, có cả việc giễu cợt tôi. Tuy nhiên, tôi không giải thích hay phản bác lại, vì như thế sẻ đẩy câu chuyện đi xa hơn”.

Tag:  Cái lu, lu chống ngập, Phan Thị Hồng Xuân, chống ngập, chống ngập bằng lu, Phó chủ tịch Võ Văn Hoan, UBND, HĐND TP.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *