(Dân Việt) Theo phổ điểm thi THPT Quốc gia 2019 chính thức vừa được Bộ GD&ĐT công bố, em Ngô Thu Hà, cựu học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối B với 29,8 điểm.

Trước niềm vui bất ngờ khi trở thành thủ khoa khối B, Ngô Thu Hà cho biết, vậy là ước mơ trở thành bác sỹ của em đã sắp thành hiện thực.

Ngay sau khi kết quả thi THPT Quốc gia 2019 chính thức được Bộ GD&ĐT công bố, biết được Ngô Thu Hà (cựu học sinh chuyên Toán, trường THPT Chuyên Hùng Vương) xuất sắc trở thành thủ khoa khối B, phóng viên đã liên hệ và có cuộc trao đổi cùng em. 

 thu khoa khoi b nam 2019 va uoc mo thanh bac sy cua nu sinh phu tho hinh anh 1

Chân dung thủ khoa khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Ngô Thu Hà. Ảnh NVCC

Tuy nhiên, Hà cho biết mình đang bận, hẹn sang tuần tới sẽ trao đổi cụ thể. Qua điện thoại, Hà kể từ khi có kết quả chính thức được Bộ GD&ĐT công bố đã có rất nhiều anh em, họ hàng, bạn học đến chúc mừng em và gia đình. Để ghi nhận sự cố gắng, kết quả đáng tự hào của em, gia đình dự kiến sẽ tổ chức một bữa liên hoan với sự góp mặt của anh em họ hàng và bạn bè.

“Thật ra, ngay sau khi kết thúc môn thi, em đã nghĩ chắc chắn mình sẽ đạt điểm cao, chỉ không ngờ lại trở thành thủ khoa của khối B”, Ngô Thu Hà xúc động nói.

Cũng theo Hà, để có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự động viên của gia đình, em còn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô giáo, nhà trường, nơi em đã từng học.

Theo tìm hiểu của PV, Ngô Thu Hà sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Ngay từ khi còn nhỏ, Hà đã bộc lộ được tư chất hơn hẳn các bạn cùng lớp khi học giỏi toàn diện các môn. Đặc biệt, năm 2016, khi thi vào lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương, Ngô Thu Hà cũng đã đỗ thủ khoa.

Suốt 3 năm học tại trường THPT Chuyên Hùng Vương, Ngô Thu Hà đã trở thành một hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán, trở thành niềm ngưỡng mộ của các bạn trong trường, và là nơi gửi gắm nhiều hy vọng của thầy cô giáo.

Trong bảng thành tích học tập của Ngô Thu Hà có thể nhắc đến như: Giải nhì Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu Học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

 thu khoa khoi b nam 2019 va uoc mo thanh bac sy cua nu sinh phu tho hinh anh 2

Ngô Thu Hà (thứ 3 từ trái sang) cùng các bạn chụp ảnh kỷ yếu. Ảnh NVCC

Chia sẻ về bí quyết để học giỏi toàn diện của mình, Ngô Thu Hà cho biết, ngoài sự cần cù, chịu khó thì để học tốt các môn còn cần phải có phương pháp. Phương pháp mà Hà áp dụng ngay từ khi còn nhỏ đó là đọc kỹ và làm thật chắc ngay từ những bài đơn giản, sau đó mới tiến đến học nâng cao, nhất quyết không để hổng kiến thức hoặc nắm kiến thức mơ màng.

“Để chuẩn bị cho kỳ thi, em đã tự căn thời gian làm đề ôn tập các môn, tự mình giải bài, đối chiếu đáp án và tự chấm điểm một cách nghiêm túc. Những vấn đề và những phần hay mắc sai sót, em đều ghi lại vào một quyển sổ nhỏ và thường xuyên đọc lại”, Ngô Thu Hà tâm sự.

Trao đổi với phóng viên, thầy Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết: Nắm bắt được khả năng và định hướng của các học sinh, nhà trường đã có phương án phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung tối đa bồi dưỡng chuyên sâu đối với những học sinh có kết quả học tập tốt, trong đó có em Ngô Thu Hà.

Cũng theo thầy Phạm Tuấn Anh, điều này đã khẳng định hiệu quả cao trong chiến lược xây dựng kế hoạch phân hóa sớm và bồi dưỡng học sinh theo năng lực, trình độ của trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Một điều trùng hợp thú vị là thủ khoa khối B kỳ thi THPT Quốc gia 2018 thuộc về Lê Bá Hoàng, cũng là học sinh chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương, với tổng số điểm là 29.55. 

Đặc biệt, cũng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, có em Đỗ Đình Lộc, số báo danh 15008523, học sinh trường miền núi THPT Thanh Sơn có kết quả đáng ngưỡng mộ khi cả 2 khối A và B đều trên 27,0 điểm.

Tag:  THI thpt qUOC GIA 2019, KET QUA THI thpt, THU KHOA KHOI b, THU KHOA KHOI a, Truong chuyen Hung Vuong, Ngo Thu Ha, Phu Tho   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *