(Dân Việt) Trong ngày hôm nay (12/6), Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã hoàn tất việc ký hợp đồng, bổ nhiệm Carles Romagosa, cựu HLV Barca làm Giám đốc thể thao.

Có thể nói, bóng đá Thái Lan đang bước vào giai đoạn khủng hoảng và mất kiểm soát. ĐT Thái Lan vừa trải qua thất bại nặng nề ở King’s Cup 2019 với 2 thất bại và không ghi nổi 1 bàn thắng. Đội U23 Thái Lan cũng để thua sốc U23 Singapore ở Merlion Cup dẫn tới việc HLV Alexander Gama xin từ chức. Mới nhất, ĐT nữ Thái Lan bị ĐT nữ Mỹ “thảm sát” 13-0 ở World Cup bóng đá nữ.

 thua tan nat king's cup, fat bo nhiem gap cuu hlv barcelona lam gdkt hinh anh 1

FAT bổ nhiệm Carles Romagosa làm Giám đốc kỹ thuật.

Với những thất bại đáng xấu hổ trên, Liên đoàn bóng đá Thái Lan lập tức có bước đi quan trọng nhằm sớm khắc phục tình trạng xuống dốc của bóng đá nước nhà. Cụ thể, FAT đã nhanh chóng thuyết phục và chốt hợp đồng với HLV Carles Romagosa để chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới của bóng đá xứ chùa vàng.

Chia sẻ sau khi nhận chức Giám đốc kỹ thuật FAT, HLV Carles Romagosa cho biết: “Tôi có thể mang kiến thức, kinh nghiệm làm bóng đá của mình giúp các cầu thủ, HLV, các CLB của bóng đá Thái Lan nhưng chúng ta phải cùng nhau làm việc, thúc đẩy mọi thứ để đội tuyển quốc gia có thể đạt thành tích tốt hơn trong thời gian tới.

Đầu tiên tôi phải phân tích, đánh giá toàn bộ thực trạng của bóng đá Thái Lan. Tôi muốn đội tuyển quốc gia Thái Lan phải thành công. Chúng tôi cần tiến về phía trước, tạo ra mọi thứ để thành công, có một triết lý, lối chơi rõ ràng. Nhưng trước hết, vẫn cần phải hiểu tình hình hiện tại.

Chúng tôi sẽ phải xây dựng một lối chơi thống nhất, xuyên suốt cho các đội tuyển, từ U14, U16, U18.. Tôi sẽ cố gắng tạo ra một bộ máy làm việc hiệu quả, thống nhất, đó không chỉ là cầu thủ mà còn bao gồm các HLV. Tất cả chúng tôi phải cùng nhìn về một hướng để tiến lên”.

Trong quá khứ, ông Carles Romagosa từng dẫn dắt đội trẻ của Barca, làm giám đốc kỹ thuật cho Paris SG. Ông cũng từng làm việc với nhiều danh thủ như Gerard Pique, Jordi Alba hay Fabregas…

Tag:  FAT, Thái Lan, King’s Cup, U23 Thái Lan, ĐTVN, Giám đốc kỹ thuật.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *