(Dân Việt) Hai bên bờ kè sông Tô Lịch đang được hàng chục công nhân ra sức phủ xanh bằng loại cỏ lá tre giúp làm đẹp cảnh quan sông Tô Lịch.

Clip: Công nhân làm đất trồng cỏ mới ven sông Tô Lịch

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 1

Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14 km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện của Hà Nội là Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 2

Với mục đích làm tăng vẻ đẹp cho dòng sông Tô Lịch, Công ty Thoát nước Hà Nội đã cho hàng chục công nhân trồng loại cỏ lá tre hai bên bờ sông Tô Lịch để thay thế loại cỏ dại trước kia.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 3

Loại cỏ lá tre này có đặc tính thích nghi với môi trường tốt, nhanh lớn nhưng mọc không cao. Đây là sự lựa chọn tốt cho việc thay thế cỏ dại mọc um tùm hai bên bờ sông gây mất thẩm mỹ.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 4

Để trồng được cỏ mới, những người công nhân sẽ phải nhổ bỏ cỏ cũ rồi sau đó dùng quốc là xốp đất rồi mới gieo trồng cỏ lá tre.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 5

Loại cỏ này sẽ được trồng trong 8.000 ô đất, kéo dài từ cầu Trung Hòa đến đường Nguyễn Trãi.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 6

Với nỗ lực cải thiện vẻ đẹp cho dòng sông Tô Lịch, gần đây Công ty Thoát nước Hà Nội đã sử dụng nhiều biện pháp như: nạo vét đáy sông, trồng cỏ ven sông. Việc sông Tô Lịch được nhận 1 triệu m3 nước từ hồ Tây gần đây cũng giúp cho dòng sông trong xanh hơn, phần nào giảm ô nhiễm.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 7

Bình thường các công nhân trồng cỏ sẽ bắt đầu làm từ 8 – 10h sáng, chiều sẽ bắt đầu từ 14 – 16h hàng ngày.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 8

Mấy ngày gần đây, nhiệt độ Thủ đô khá nóng khiến cho công việc của những công nhân cũng trở nên khó khăn và mất sức hơn rất nhiều. Anh Nguyễn Đức Hùng – Tổ trưởng tổ công nhân cho biết: “Thời tiết nắng nóng anh em làm việc rất vất vả nhưng vì vẻ đẹp của Thủ đô anh em sẽ cố gắng. Những hôm nào trời nắng quá chúng tôi sẽ làm từ sáng sớm và vào chiều muộn để cho mọi người đỡ mệt hơn”.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 9

Anh Hùng cho biết dự kiến ngày 20/7 sẽ trồng xong 8.000 ô cỏ.

 anh, clip: trong co la tre tren 8.000 o dat ven song to lich hinh anh 10

Việc cải thiện sự ô nhiễm của dòng sông Tô Lịch đang là vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Nhiều giải pháp thử nghiệm đã được triển khai hy vọng sẽ làm sống lại được dòng sông Tô Lịch thơ mộng.

Tag:  công nhân trồng cỏ, trồng cỏ ven sông Tô Lịch, làm sạch sông Tô Lịch, cảnh quan sông Tô Lịch, trồng cỏ lá tre, 8.000 ô đất sông Tô Lịch, sông tô lịch ô nhiễm   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *