Tập đoàn có 2 trong số 4 đề cử tại hạng mục “CEO viễn thông” cùng 3 sản phẩm trong hạng mục “sản phẩm sáng tạo nhất châu Á”.  

Theo ban tổ chức giải thưởng viễn thông châu Á – Telecom Asia Awards 2019, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã vượt qua nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới để có 5 đề cử tại lễ trao giải năm nay. Trong đó, tập đoàn đến từ Việt Nam có 2 hạng mục đề cử dành cho nhà lãnh đạo (CEO) và 3 đề cử khác dành cho sản phẩm và dịch vụ số. 

Viettel là một trong hai doanh nghiệp Việt Nam góp mặt tại lễ trao giải năm nay. 

Tại hạng mục “CEO viễn thông” góp mặt là ông Nguyễn Thanh Nam từng giữ vị trí CEO Mytel – thương hiệu của Viettel tại Myanmar giai đoạn 2017-2018. Ông giúp doanh nghiệp đạt 5 triệu khách hàng sau 8 tháng khai trương tại thị trường mới. Mytel nhanh chóng vươn lên là nhà mạng có thị phần lớn thứ 3 tại Myanamar với 5,5 triệu khách hàng thời điểm hiện tại và đặt mục tiêu có lãi trong năm 2019.

Nhân vật thứ hai là ông Trần Văn Bằng – Tổng Giám đốc Telemor (thương hiệu Viettel tại Timor Leste). Vị CEO đã đưa Telemor trở thành mạng di động số một cả về thị phần, doanh thu, hạ tầng mạng lưới, công nghệ ở quốc gia này.

Bên cạnh mở rộng mạng lưới rộng khắp, Viettel cho biết đã chú trọng đến phát triển chất lượng phục vụ với 3 sản phẩm, dịch vụ của đơn vị lọt vào chung kết Telecom Asia Awards 2019. Dự án “Thành phố thông minh” tại Huế thực hiện bởi Viettel Business Solutions (VTS) lọt top dự án thành phố thông minh sáng tạo nhất (Most Innovative Smart Cities Project). 

Với 3,5 triệu người dùng sau hơn 10 tháng giới thiệu, ứng dụng ViettelPay của Tập đoàn cũng vượt qua vòng thẩm định để vào danh sách các dịch vụ thanh toán di động sáng tạo nhất (Most Innovative Mobile Payment Service) tại lễ trao giải năm nay.

Tại hạng mục dịch vụ video sáng tạo nhất (Most Innovative Video Service), hội đồng ban giám khảo đánh giá cao Keeng Movies. Kho nội dung bản quyền trực tuyến lớn có hơn 2 triệu khách hàng thường xuyên sử dụng, trong đó 300.000 người trả phí hàng tháng mang lại doanh thu gần 200 tỷ đồng năm 2018. 

“Tất cả các sản phẩm, dịch vụ được đề cử của Viettel nằm trong nhóm vinh danh sự sáng tạo của các nhà cung cấp dịch vụ. Mỗi hạng mục có từ 3-4 sản phẩm, dịch vụ vào chung kết”, đại diện đơn vị chia sẻ. 

Telecom Asia là giải thưởng thường niên từ năm 1997 nhằm vinh danh những sáng tạo công nghệ và đóng góp cho ngành của các nhà cung cấp giải pháp viễn thông hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương. Những nhà mạng lớn như Singtel (Singapore), Telstra (Australia) đều từng nhận giải thưởng.

Kết quả cuối cùng các hạng mục sẽ được ban tổ chức Telecom Asia Awards 2019 công bố vào ngày 20/5 tới. 

Thành Dương 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *